Theo đó trước màn so tài với đội khách Bahrain vào tối 25/3, tuyển Indonesia đã liên tục phải nhận những thông tin kém vui về lực lượng.
Cụ thể, trước thềm cuộc đối đầu quan trọng với Bahrain trong khuôn khổ vòng loại World Cup, đội tuyển Indonesia đã gặp tổn thất lớn về lực lượng khi hai trụ cột của đội bóng xứ vạn đảo sẽ không thể góp mặt vì chấn thương.
Đó là các trường hợp của các hậu vệ Sandy Walsh và Mees Hilgers. Trong trận đấu với Australia, Sandy Walsh lại dính chấn thương ở phút 66 trong nỗ lực ngăn cản cầu thủ Australia và buộc phải rời sân để nhường lại vị trí cho Rizky Ridho.
![]() |
Indonesia đối mặt nguy cơ mất Sandy Walsh ở trận gặp Bahrain |
Trước đó Sandy Walsh cũng chính là cầu thủ được HLV Patrick Kluivert lựa chọn để thay thế cho trung vệ Mees Hilgers ở phút 60, sau khi cái tên đắt giá nhất trong đội hình của đội tuyển Indonesia với 9 triệu euro không thể tiếp tục chơi bóng vì chấn thương.
Trong trường hợp hai cầu thủ này không kịp bình phục để thi đấu trước Bahrain thì đây chắc chắn sẽ là một tổn thất không nhỏ với Indonesia, bởi cả hai đều đang là những sự lựa chọn hàng đầu ở hàng thủ của Garuda.
Theo thống kê, Sandy Walsh đã có 19 lần khoác áo đội bóng xứ Vạn đảo. Trong khi Mees Hilgers cũng có 3 lần thi đấu cho đội bóng này. Bởi vậy HLV Kluivert chắc chắn sẽ phải rất đau đầu trong việc lựa chọn ra người thay thế.
Tin tích cực cho đội bóng xứ vạn đảo là phía đối thủ cũng sẽ không có đội hình mạnh nhất cho trận đấu tới. Theo tờ Bola, tuyển Bahrain hiện đang phải đối mặt với chấn thương của một trong những hậu vệ chủ chốt. Đó là Hamad Al Shamsan – người đã không thể đá trọn 90 phút trong trận thua 0-2 của Bahrain trước Nhật Bản vừa qua.
Ở phút 82, hậu vệ phải này đã phải rời sân vì chấn thương, nhường chỗ cho Vincent Ani Emmanuel. Theo báo giới Bahrain, hiện vẫn chưa thể chắc chắn cầu thủ này có kịp trở lại trong chuyến làm khách sắp tới tại Indonesia hay không.